Những chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ

Thứ ba - 15/02/2022 09:49
Ngày nay có thể thấy hầu hết các nhà thờ đều có riêng cho mình một hệ thống âm thanh để phục vụ tốt cho việc tham dự thánh lễ hoặc ca đoàn.
Những chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ
Một hệ thống âm thanh chất lượng cho nhà thờ cần phải đảm bảo các yếu tố như:

- Âm thanh cho linh mục giảng dạy phải trong và đều tiếng.
- Hệ thống cần đảm bảo có loa ngoài trời ( thường là loa nén ) để phục vụ cho giáo dân lúc đông người hoặc các cuộc rước lễ.
- Âm thanh đảm bảo không bị vang do khoảng không gian rộng lớn trên mái vòm,  loa cần phải được phân bố đều.
- Âm thanh đảm bảo giọng hát của ca đoàn cũng như tiếng đàn đệm piano.
- Chất âm thanh thoát, phủ đều, độ trung thực cao, giúp thánh lễ trở nên trang trọng, tôn nghiêm, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn lòng giáo dân hơn.
am thanh nha tho
 

Không gian phòng có hình dạng gì ?

Hệ thống âm thanh của nhà thờ của bạn cần hướng âm thanh đến nơi mọi người sẽ ngồi và cách xa tường và trần nhà. Bạn cần loa phù hợp với kích thước của căn phòng. Một căn phòng có kích thước lớn với trần cao sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận khác với một căn phòng ngắn, rộng với trần thấp.

Ai sẽ vận hành hệ thống của bạn?

Hệ thống của bạn phải được thiết kế để phù hợp với cấp độ kỹ năng của nhóm được giao nhiệm vụ vận hành hệ thống đó. Ngoài ra khi lắp đặt bạn cần tìm hiểu rõ về thiết bị trên internet hoặc bạn có thể nhờ người có chuyên môn hướng dẫn.
 

âm thanh nhà thờ

Hệ thống âm thanh đồng bộ với nhau ?

Để một hệ thống âm thanh công cộng nói chung hoạt động tốt cần có độ tương thích của các phụ kiện như loa, mixer, amply… với nhau. Vì vậy, nên chọn một nhãn hàng chung cho cả hệ thống. Mặt khác, khi muốn nâng cấp thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ mà làm hư đi âm thanh trung thực của cả dàn nhạc lớn. Vì chỉ cần một thành phần trong đó bị hư hại hoặc không tương thích, sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự hoạt động nhịp nhàng của cả hệ thống âm thanh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc