Lắp đặt âm thanh nhà thờ Ia Blứ - Giáo Phận Kon Tum

Thứ Năm ngày 07/07/2022 là ngày vui mừng cho Giáo xứ Ia Blứ (Blưh), Giáo hạt Chư Sê, Giáo phận Kon Tum khi cộng đoàn Giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha Aloisiô - Giám mục Giáo phận, Cha Tổng đại diện, quý Cha Bề trên, quý Cha trong và ngoài Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách từ nhiều nơi đến hòa chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa nhân dịp công trình xây dựng Nhà thờ mới được hoàn thành.
Thánh lễ khánh thành này cũng là thời gian cộng đoàn tín hữu nơi đây dâng lời cảm tạ đội ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho Giáo xứ Ia Blứ, một Giáo xứ đang còn non trẻ về nhiều mặt, tọa lạc nơi vùng xa xôi hẻo lánh, với đủ những khó khăn về vật chất, tinh thần lẫn kinh tế - xã hội.
08 Ia Blu 07
08 Ia Blu 06
08 Ia Blu 03

Đúng 9 giờ, đoàn rước Đức Giám mục và các Cha đồng tế tiến ra tiền đường,  nơi cộng đoàn dân Chúa đang tụ họp. Đức Giám mục bắt đầu nghi thức làm phép chuông. Lần đầu đầu tiên tiếng chuông vang lên giữa núi rừng như tiếng Chúa mời gọi qui tụ đoàn chiên trong Nhà Chúa.
08 Ia Blu 08
08 Ia Blu 02

Đức Cha, Cha Tổng đại diện, Cha Bề trên cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Pleiku và Cha chính xứ Ia Blứ cắt băng khánh thành Nhà thờ trong tiếng cồng chiêng trổi lên và tiếng vỗ tay vui mừng của cộng đoàn. Đức Giám mục mở cửa Nhà thờ và mời dân chúng tiến vào với lời ca nhập lễ.
08 Ia Blu 08 1
08 Ia Blu 10

Trước khi chính thức bước vào Thánh lễ, Cha chính xứ Ia Blứ Phaolô Nguyễn Đình Thi, DCCT đã có đôi lời kính chào Đức Cha, quý Cha và mọi thành phần tham dự. Giáo xứ có được ngày hôm nay đó là nhờ hồng ân Thiên Chúa và tình thương dìu dắt, chỉ dạy, chia sẻ tinh thần cũng vật chất của nhiều người, nhiều cộng đoàn khắp nơi.
08 Ia Blu 18
08 Ia Blu 20
 
08 Ia Blu 00 01
 

  Ý kiến bạn đọc